TẾT NGUYÊN ĐÁN CHỈ CÒN:

NGÀY
GIỜ
PHÚT
GIÂY

Lại sắp đến Tết Nguyên Đán Canh Tý 2020 nữa rồi, nhiều bạn sẽ quan tâm năm 2020 thì Tết âm lịch sẽ rơi vào ngày bao nhiêu dương lịch? Tết nguyên đán âm lịch 2020 – Năm Canh Tý bắt đầu từ ngày 25/1/2020 dương lịch – tức ngày mùng 1 Tết âm lịch.

Tết Nguyên Đán là dịp lễ đầu năm âm lịch quan trọng và có ý nghĩa bậc nhất ở Việt Nam, cùng với văn hóa Tết Âm lịch của các nước Đông Á. Trước ngày Tết, người Việt có các phong tục như “cúng Táo Quân” và “cúng Tất Niên” Vì Tết tính theo Âm lịch nên Tết Nguyên Đán của Việt Nam muộn hơn Tết Dương lịch. (Theo Wikipedia)

Năm 2020 là năm gì là nội dung sẽ được chúng tôi trao đổi cùng bạn đọc trong bài viết hôm nay nhằm cung cấp đến bạn những thông tin cơ bản nhất xoay quanh các vấn đề về năm 2020 (đặc biệt là yếu tố phong thủy).

Theo nhiều người, năm 2020 được đánh giá là một năm có nhiều bước khởi đầu mới. Không những thế, năm này còn được nhiều người tin rằng đây là một năm làm ăn thăng tiến và đầy những may mắn. Ngay bây giờ, chúng tôi mời bạn cùng tìm hiểu về năm 2020 cùng những ý nghĩa liên quan trong nội dung bài viết dưới đây.

Năm 2020 là năm gì và các ý nghĩa liên quan 1

NĂM 2020 LÀ NĂM CON GÌ?

Năm 2020 theo âm lịch được sử dụng ở các nước Châu Á (như Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc,…) là năm Canh Tý (năm con chuột). Theo dương lịch (hay công lịch – lịch Gregorian), năm 2020 là năm công nguyên thứ 2020 (A.D 2020 hoặc 2020 C.E).

  • Dương lịch: Năm dương lịch 2020 sẽ là năm thứ 2020 của Công nguyên hay của Anno Domini. Là năm thứ 20 của thiên niên kỷ thứ 3 và của thế kỷ 21 và năm đầu tiên của thập niên 2020 (số La Mã: MMXX).
  • Âm lịch: Theo âm lịch, năm 2020 là năm Canh Tý. Nó xuất hiện trước Tân Sửu và sau Kỷ Hợi. Nó được kết hợp từ thiên can Canh (Kim dương) và địa chi Tý (chuột). Năm âm lịch tính theo dương lịch sẽ bắt đầu từ 25/01/2020 đến 11/02/2021.

Chuột là con vật đứng đầu trong mười hai con giáp, tượng trưng cho những đặc điểm tính cách dí dỏm, sáng tạo và ham hiểu biết.

NGƯỜI SINH NĂM 2020 THUỘC MỆNH GÌ?

Theo ngũ hành thì mọi vật có ở vũ trụ đều có ngũ hành của nó đó là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi một năm đều có một mệnh ngũ hành và đặc điểm riêng của nó. Người sinh năm 2020 thì lại mang mệnh Thổ, Bích Thượng Thổ.

Những người mạng mệnh Thổ đều rất thích tính thực tế và đức tính này luôn nổi trội hơn những mệnh khác. Họ thường làm việc rất kỹ càng và lên kế hoạch trước khi làm một việc nào đó. Ngoài ra thì người mang mệnh Thổ thường không thích sự may rủi đến với mình. Họ thường có tấm lòng tốt, hay giúp đỡ người khác và rất trung thành trong công việc. Nhờ những đức tính đó mà người mang mệnh Thổ thường là chỗ dựa cho người khác.

TÍNH CÁCH CỦA NGƯỜI SINH NĂM 2020

Những người sinh năm 2020 thuộc tuổi Tý, họ thường có tính kiên định vững chắc. Họ sẽ không bao giờ lùi bước trước những khó khăn trong công việc và cuộc sống. Thay vào đó là sự cố gắng, luôn nỗ lực để hoàn thành được công việc của mình. Nhờ tính cách này mà người tuổi Tý có con đường sự nghiệp khá thành công rực rỡ.

Từ khi sinh ra đến lúc lớn lên thì người sinh năm 2020 không phải đối mặt với khó khăn về tài chính. Họ thường biết chi tiêu và hạn chế chi phí một cách hợp lý, để dành được một số tiền cực lớn. Chính vì vậy những người sinh năm 2020 thường không phải lo cho cuộc sống về già của mình. Ngoài ra thì tính tình của người sinh năm 2020 thường rất vui vẻ và hòa đồng với mọi người.

Những người tuổi Tý và người sinh năm 2020 (Canh Tý) thường rất nhanh nhẹn trong việc giao tiếp với người khác. Họ thích sự nhộn nhịp và không thể ngồi im một chỗ, tính tình của người này rất thật thà. Không hề thích dối trá và thể hiện bản thân trước người khác, đáng nể hơn là họ không chê bai người khác.

Cám ơn bạn đã xem: đếm ngược tết, đếm ngược tết 2020, đếm ngược tết nguyên đán